0792.256.256

Thị trường Bất Động Sản khu vực nào sẽ hấp dẫn nhà đầu tư trong năm 2022?

Bên cạnh những nhận định lạc quan về khả năng phục hồi mạnh mẽ của thị trường BĐS trong năm 2022, giới chuyên môn cũng dự báo xu hướng dòng tiền đầu tư sẽ tiếp tục đổ mạnh vào thị trường vùng ven trong các năm tới đây.

Sóng đầu tư tiếp tục đổ về vùng ven

Dòng tiền đầu tư và nhu cầu mua BĐS được dự báo tiếp tục hướng về các dự án triển khai tại thị trường vùng ven TP.HCM.
Dòng tiền đầu tư và nhu cầu mua BĐS được dự báo tiếp tục hướng về các dự án triển khai tại thị trường vùng ven TP.HCM.

Trong khuôn khổ tọa đàm về “Tiềm năng của các dòng sản phẩm BĐS trong năm 2022”, ông Phạm Trường Sơn, Giám đốc tài chính Tập đoàn Sunland cho biết, nếu các gói kích cầu kinh tế tiếp tục được đưa ra thì năm 2022 sẽ là năm bứt tốc mạnh mẽ của bất động sản nhà ở, du lịch và nghỉ dưỡng, bởi khả năng dịch bệnh sẽ được khống chế, hoạt động giao thương, di chuyển quốc tế sẽ sớm trở lại bình thường.

Ông Sơn cũng cho rằng, trước sự rung lắc mạnh của thị trường chứng khoán trong giai đoạn cuối năm 2021, dự báo sóng dịch chuyển sang mua BĐS trong năm 2022, trong đó nhà liền thổ và BĐS nghỉ dưỡng vẫn được ưa chuộng, nhất là những sản phẩm nằm trên các địa phương có ưu thế về phát triển hạ tầng liên kết vùng và các đại đô thị quy mô tích hợp phát triển theo mô hình sống xanh tiếp tục là điểm đến của dòng tiền đầu tư và nhu cầu người mua thực.

“Nhìn lại kết quả năm 2021, dù mất hơn 4 tháng giãn cách nhưng giao dịch tại các dự án trọng điểm của tập đoàn Sunland triển khai tại các thị trường vệ tinh thời gian qua như Khu dân cư An Viễn – Đất Việt (Trảng Bom – Đồng Nai), dự án Iris Residence (Long An), Gems Garden ( Long An) đều đạt kết quả hơn 80%, đây là kết quả khả quan trong bối cảnh giãn cách xã hội hạn chế các nhà đầu tư đến tìm hiểu dự án. Theo dõi thị trường thời gian qua, có thể nhận thấy nhà đầu tư đang ngày càng chuộng đầu tư và sinh sống tại các đô thị vùng ven. Khi yếu tố địa lý và di chuyển không còn là rào cản nhờ hệ thống hạ tầng giao thông liên kết thuận lợi”, ông Sơn cho hay.

Đánh giá về bước chuyển mình của thị trường BĐS năm 2022, chuyên gia BĐS Phan Công Chánh nhìn nhận, đẩy mạnh đầu tư công và hạ tầng giao thông hoàn thiện cho thị trường phía Nam sẽ là tiêu điểm phát triển chính được chính phủ ưu tiên trong các năm tới đây. Động thái này sẽ tiếp tục tạo ra làng sóng dịch chuyển nhu cầu của thị trường địa ốc về các đô thị vệ tinh TP.HCM trong năm 2022.  “Sẽ có 3 tiêu chí chính dẫn dắt làn sóng đầu tư BĐS trong năm 2022 là hạ tầng giao thông, xu hướng sống wellness cân bằng giữa sức khỏe thể chất, tinh thần và sự phổ biến của phương tiện di chuyển bằng ô tô. Cả 3 tiêu chí này dự báo tiếp tục dẫn dắt nhu cầu đầu tư BĐS phát triển theo hướng ly tâm. Điểm đến của thị trường sẽ là các đô thị vùng ven triển khai tại khu vực có hạ tầng liên kết vùng với TP.HCM như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Phan Thiết”, ông Chánh cho hay.

Làn sóng Covid 19 đang thay đổi cách con người sống và làm việc, các doanh nghiệp dần hướng đến mô hình quản lý hiệu quả công việc thay vì thời gian. Làm việc tại nhà không chỉ là một xu hướng thời vụ mà dần trở thành hình thức linh hoạt được áp dụng rộng rãi hơn. Khi không bị gò bó phải sống trong trung tâm để thuận tiện đi làm, người mua nhà có xu hướng chọn đi xa để sở hữu môi trường sống xanh, thoáng mát và dịch chuyển ra vùng ven an thay vì nội thành chật chội. Nhà đầu tư và người mua thực sẽ chuyển sang tìm kiếm những khu đô thị vệ tinh, khi có các cơ sở hạ tầng làm cầu nối giữa các khu vực này với thành phố lớn, nơi làm việc của họ và việc đi lại bằng ô tô trở lên phổ biến hơn.

Long An – tâm điểm đầu tư bất động sản

Lý giải cho làn sóng dịch chuyển đầu tư này, ông Dương Văn Sỹ – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần TM&DV BĐS An Vượng Land nhận định: Long An là tỉnh duy nhất của Tây Nam Bộ có đường ranh giới tiếp giáp TP.HCM, đồng thời là cửa ngõ của 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ. Với vị trí chiến lược và được đánh giá là trung tâm công nghiệp – dịch vụ chính của ĐBSCL, Long An tập trung đầu tư xây dựng mở rộng nhiều dự án hạ tầng giao thông quan trọng nhằm kết nối tỉnh và các địa phương khác trong khu vực.

“Trong giai đoạn 2021 – 2025, Long An sẽ huy động nguồn vốn khoảng 30.000 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các dự án giao thông trên địa bàn. Không chỉ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam mà còn là cửa ngõ giao thương với Campuchia và Tiểu vùng sông Mê – Kông mở rộng, bổ sung chức năng đô thị cho TP.HCM đang ngày một lớn mạnh. Hiện nơi đây đang được hưởng nhiều lợi thế từ yếu tố hạ tầng tốt, ngoài ra quỹ đất dồi dào, giá mềm, chính vì vậy thu hút được dòng tiền của các nhà đầu tư” – ông Sỹ cho biết thêm.

Thị trường BĐS Long An đang trong giai đoạn “hút vàng” với rất nhiều chuyển động tích cực. Hiện, Long An đang đứng đầu cả nước về thu hút FDI trong 10 tháng đầu năm 2021. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An, địa bàn tỉnh hiện đang có hơn 1000 dự án FDI hoạt động với tổng vốn đăng ký 6,15 tỷ USD. Với chiến lược thu hút FDI và nhiều “ông lớn” bất động sản muốn phát triển các khu công nghiệp mới, hàng chục nghìn lao động sẽ đến Long An làm việc. Do đó, những đô thị mới hứa hẹn trở thành nơi an cư.

PHÚC LAND GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Phúc Land Group theo HOTLINE 24/7: 0792.256.256 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
    ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, Phúc Land Group sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!