0792.256.256

Thị trường Bất Động Sản khởi sắc sau dịch

Chịu ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 song bất động sản vẫn được nhiều chuyên gia đánh giá sẽ có sức bật mạnh mẽ. Điển hình trong 9 tháng năm nay, số đoanh nghiệp kinh doanh bất động sản tăng. Cụ thể, 5.400 doanh nghiệp mới ra đời, vốn đăng ký là 343 nghìn tỉ đồng.Theo ông Nguyễn Thế Điệp – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội cho rằng,

khi kinh tế mở cửa trở lại, và bắt đầu đà phục hồi, bất động sản cũng có nhiều khả năng phát triển.

Theo ông Điệp, bất động sản thường có xu hướng phát triển trở lại cùng với sự phục hồi của nền kinh tế. Song song với đó, bất động sản thế giới cũng đang có sự phục hồi nhanh, đây cũng là yếu tố có thể giúp thị trường trong nước đi lên.

Ông Điệp cho rằng, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục hồi phục và tăng trưởng, thậm chí là bùng nổ ở một vài phân khúc và ở một số khu vực nhất định. Trong đó, bất động sản công nghiệp có thể coi là điểm sáng của thị trường bất động sản bởi nhiều nguyên do như Hiệp định Thương mại tự do Liên minh Châu Âu – Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực; nguồn vốn ngoại vào Việt Nam…

Trong khi đó, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực cho biết, 9 tháng năm nay số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tăng. Cụ thể, 5.400 doanh nghiệp mới ra đời, vốn đăng ký là 343 nghìn tỉ đồng

Theo đánh giá của ông Cấn Văn Lực, với Việt Nam, khả năng phục hồi mạnh bắt đầu từ quý IV, quý III/2021 là quý đáy của nền kinh tế. Ông Lực dự báo có hai kịch bản, năm nay kinh tế tăng 2,5 %, nếu tốt hơn sẽ tăng 3%, năm tới tăng 6-7%. Hiện nay, nhà đầu tư bất động sản có xu hướng đầu tư các dự án ngoại ô, nghỉ dưỡng, không chọn những khu vực trung tâm như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Đánh giá về thị trường bất động sản hiện nay, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng dù có nhiều biến động nhưng thị trường bất động sản không vướng khủng hoảng.

Theo ông Đính, để bất động sản trở lại đà tăng trưởng trong bối cảnh nền kinh tế chịu nhiều tác động mạnh từ dịch bệnh, Chính phủ sẽ cần có sự nỗ lực mạnh mẽ, có các chính sách ưu tiên và đảm bảo nền kinh tế vận hành càng trơn tru càng tốt.

PHÚC LAND GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Phúc Land Group theo HOTLINE 24/7: 0792.256.256 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
    ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, Phúc Land Group sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!