0792.256.256

Người dân tất bật mua bất động sản ven thành phố dịp cuối năm

Thời gian gần đây, dòng tiền của các nhà đầu tư cá nhân vẫn tiếp tục đổ vào bất động sản, điều này được thể hiện qua việc giao dịch sôi động trên nhiều tỉnh thành, bất chấp giá tăng. Tuy nhiên, đây không phải là thời gian “lướt sóng” kiếm lời mà cần có chiến lược đầu tư trung và dài hạn.

Khách hàng tham quan đầu tư khá đông sau thời gian giãn cách
Khách hàng tham quan đầu tư khá đông sau thời gian giãn cách

Trước đó, báo cáo thị trường tháng 10/2021 của kênh thông tin Batdongsan.com.vn và các báo cáo quý IV/2021 của JLL, CBRE, Savills đều cho thấy, thị trường BĐS cả nước sẽ hồi phục chậm nhất vào tháng 11 và hồi phục như trước dịch vào tháng 12.

Thực tế, thị trường mới đang ở tháng 11, nhưng giá BĐS đã có hiện tượng tăng giá, rất nhiều giao dịch thực tế diễn ra, thị trường cả Nam và Bắc đều sôi động. Về cơ bản, dự án nào chủ đầu tư uy tín, tiến độ xây dựng tốt đều hút khách hàng. Có thể nhiều dự án chưa có người về ở, nhưng hầu hết các lô đất, căn biệt thự/liền kề đều có chủ. Việc mua bán hiện nay chủ yếu là ở thị trường thứ cấp.

Các chuyên gia BĐS đánh giá, hiện nay đang có dấu hiệu một lượng lớn tiền rút từ các lĩnh vực khác đang có xu hướng đổ vào BĐS tìm cơ hội đầu tư cũng tạo áp lực tăng giá. Dù kinh tế khó khăn do dịch Covid-19 thì nhu cầu nhà ở vẫn luôn cao. Càng trong dịch bệnh, người dân càng mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn.

Trong đợt giãn cách xã hội, do khách hàng không đi lại giao dịch được, nên dòng tiền tạm đổ vào chứng khoán, và đến nay dòng tiền lại tiếp tục trở lại kênh BĐS.

Theo DKRA Vietnam, trong tháng 10, thị trường TP HCM và vùng phụ cận có 9 dự án đất nền mở bán, tỷ lệ tiêu thụ cao hơn 10 lần so với tháng trước.

Báo cáo của DKRA Vietnam cho biết, trong tháng 10, thị trường TP HCM và vùng phụ cận có 9 dự án đất nền mở bán, nguồn cung đạt 649 sản phẩm, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ 2020 và 6,8 lần so với tháng 9.

“Nguồn cung mới trong tháng 10 tập trung chủ yếu ở thị trường TP HCM, Long An, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Còn hai tỉnh Bình Dương và Tây Ninh không ghi nhận nguồn cung mới. Tỉnh Long An dẫn đầu thị trường với ba dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 353 sản phẩm; Bà Rịa – Vũng Tàu có hai dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 140 sản phẩm”, DKRA Vietnam thông tin.

Cũng theo đơn vị này, mặt bằng giá sơ cấp phân khúc đất nền trong tháng 10 tăng, trung bình dao động 15% – 30% so với đợt mở bán trước đó. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 36% (233 sản phẩm), tăng hơn 10 lần so với tháng trước.

Về phân khúc đất nền và nhà phố, tại TP HCM và tỉnh giáp ranh ghi nhận có 8 dự án mở bán cung cấp ra thị trường khoảng 784 căn, tăng 34% so với tháng trước. Tỷ lệ tiêu thụ chung toàn thị trường đạt 49% (khoảng 383 căn), giảm 4% so với tháng 9.

Đối với phân khúc này, DKRA Vietnam đánh giá, sức cầu chung toàn thị ở mức khá thấp, nhất là thị trường Bình Dương. Về giá bán, một số dự án mới chào bán tại Long An ghi nhận tăng mạnh, trong khi đó các tỉnh thành khác không có nhiều biến động so với tháng trước/đợt mở bán trước đó.

Đáng chú ý, DKRA Vietnam ghi nhận, sau ba tháng không có nguồn cung condotel mới thì trong tháng 10 phân khúc này có một dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 160 căn. Tuy nhiên, theo DKRA, tỷ lệ tiêu thụ condotel rất thấp, chỉ khoảng 9% (tương đương 14 căn).

“Nguồn cung và sức cầu thị trường condotel trong tháng vẫn còn ở mức rất thấp, chỉ tập trung cục bộ ở một dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự kiến, trong thời gian tới khi ngành du lịch hoạt động trở lại, tình hình phân khúc condotel có thể có những cải thiện tích cực tuy nhiên không có nhiều đột biến”, DKRA Vietnam đánh giá.

Tham khảo thêm thông tin tại địa chỉ: http://realland.vn

PHÚC LAND GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Phúc Land Group theo HOTLINE 24/7: 0792.256.256 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
    ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, Phúc Land Group sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!