0792.256.256

Gía rao bán đất nền tăng mạnh trong năm 2021

Thị trường đất nền năm 2021 đã thiết lập mặt bằng giá mới. Nhiều nơi ghi nhận mức giá tăng chóng mặt như Hòa Bình, Thái Nguyên, Huế, Cần Giờ, Long An, Đồng Nai…

Ảnh mô phỏng
Ảnh mô phỏng

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, so với năm 2020, mức độ quan tâm tới phân khúc đất nền tăng mạnh trên diện rộng như Thái Nguyên tăng 123%, Lào Cai tăng 94%, Hòa Bình tăng 53%, Hưng Yên tăng 45%, Bắc Ninh tăng 41%, Quảng Ninh tăng 40%,… Tại các thị trường lớn, Hà Nội ghi nhận tăng 19%, Đà Nẵng tăng 9%, riêng chỉ có TP HCM giảm 8%.

Trong giai đoạn tháng 3 và tháng 4, thị trường chứng kiến cơn sốt khắp nơi, lượng người tìm kiếm thông tin quy hoạch cũng cao kỷ lục. Kéo theo đó, phân khúc đất nền trong năm 2021 đã thiết lập mặt bằng giá mới.

Tại miền Nam, giá rao bán đất nền tại Dầu Tiếng (Bình Dương) tăng 9%, Bắc Tân Uyên (Bình Dương) tăng 28%, Biên Hòa (Đồng Nai) tăng 38%, Nhà Bè (TP HCM) tăng 45% và Cần Giờ (TP HCM) tăng 37%.

Tại miền Trung, mặt bằng giá đất nền cũng chứng kiến sự thay đổi rất lớn. Cụ thể, giá rao bán đất nền tại Đà Nẵng tăng 9%, Quảng Nam tăng 37% và TP Huế tăng tới 74% so với năm ngoái.

Về mặt bằng giá, tại miền Bắc, tính trong phạm vi cách Hà Nội 50 km, giá rao bán đất nền năm 2021 tại Bắc Ninh tăng 61%, Hưng Yên tăng 22% so với năm trước. Trong phạm vi cách Hà Nội 100 km, giá rao bán đất Hòa Bình tăng 106%, Thái Nguyên 57%.

Báo cáo mới đây của DKRA Vietnam cho biết, trong tháng 11, thị trường đất nền TP HCM và 5 tỉnh giáp ranh có 10 dự án mở bán. Trong đó, có hai dự án mở bán mới và 8 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo.

Nguồn cung ra thị trường đạt 671 sản phẩm, tăng 3% so với tháng trước (649 sản phẩm), tăng 77% so với cùng kỳ năm 2020 (378 sản phẩm). Tỷ lệ tiêu thụ chung của thị trường đạt khoảng 54% trên nguồn cung mới, đạt mức tăng 56% so với tháng trước và 33% so với cùng kỳ năm trước.

Trong tháng 11, nguồn cung mới và lượng tiêu thụ đất nền tập trung chủ yếu tại thị trường tỉnh Long An, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu. Riêng TP HCM không ghi nhận dự án mở bán mới.

DKRA cho biết, sức cầu chung toàn thị trường đất nền phía Nam có sự gia tăng đáng kể so với tháng trước và cùng kỳ năm ngoái. Mặt bằng giá thứ cấp không có nhiều biến động, thanh khoản thị trường ghi nhận mức trung bình.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn đánh giá, tại thời điểm cuối năm, lượng người tìm kiếm thông tin quy hoạch đã phục hồi bằng 80% so với giai đoạn sốt đầu năm. Lượng quan tâm đến thị trường đất nền cuối năm đã bằng với giai đoạn tháng 5 (trước đợt dịch lần thứ 4). Điều này cho thấy lực cầu có xu hướng phục hồi và tăng trưởng tốt.

Vị chuyên gia này dự báo, trong năm 2022, thị trường đất nền sẽ tiếp tục có lượng quan tâm tăng trưởng tốt, đặc biệt là tại những khu vực có đầu tư công. Cả lượng tin đăng và giá rao bán đều có xu hướng ổn định hoặc gia tăng tại một số khu vực.

BĐS vùng ven liên tục “nổi sóng”

Không nằm ngoài xu hướng chung về vấn đề dự đoán giá đất năm 2021. Giá nhà đất tại những thị trường vùng ven được dự bán vẫn theo chiều hướng đi lên. Nhờ những đột phá về hạ tầng và dòng vốn của chủ đầu tư uy tín. Dư địa tăng giá này được dự báo sẽ tiếp tục trong năm 2021. Điều này dễ hiểu khi nhiều ngành kinh tế, nhất là du lịch tại các địa phương bứt tốc nhờ các chương trình kích cầu. 

Nhiều chuyên gia cho rằng với đà phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam thì thị trường BĐS sẽ “tăng nhiệt” trở lại. Tuy nhiên, mức độ biến động giá tại các phân khúc sẽ như thế nào? Nhà đầu tư nên lưu ý để tránh “sốt đất ảo”.

PHÚC LAND GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Phúc Land Group theo HOTLINE 24/7: 0792.256.256 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
    ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, Phúc Land Group sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!