0792.256.256

Đức Hòa có gì Hot để thu hút Nhà đầu tư

Tiềm năng thu hút

Có vị trí tiếp giáp TP.HCM, huyện Đức Hoà đang được ví von là “miếng bánh” hấp dẫn với các nhà đầu tư bất động sản bởi địa phương này sở hữu quỹ đất rộng lớn, giá còn rẻ cùng nhiều tiềm năng chưa được khai phá hết. 

Là huyện lớn của Long An, lại có vị trí tiếp giáp với TP.HCM nên cơ sở hạ tầng giao thông của Đức Hoà được chú trọng đầu tư. Một số tuyến huyết mạch như đường 825, 824 hay các tỉnh lộ 9, 10, N2…đã được nâng cấp và mở rộng hơn so với trước. Tuy nhiên, với những ai đã từng đi các địa phương như Bình Dương, Đồng Nai hay thậm chí là Bình Phước thì sẽ thấy hạ tầng giao thông ở Đức Hoà nói riêng và cả Long An đang là “điểm nghẽn”.

“Đường xá ở đây không phải là quá nhỏ nhưng cảm giác tầm nhìn nó không được thoáng và cao ráo như ở Bình Dương hay Đồng Nai. Có thể là do quy hoạch giao thông, hay địa thế của vùng đất này nên mới vậy. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bất động sản ở đây chưa thực sự bùng nổ”, anh Hùng, một nhà đầu tư trong nhóm nói.

Để giải quyết “điểm nghẽn” về hạ tầng giao thông, trong quy hoạch huyện Đức Hoà có nhiều tuyến động lực để thúc đẩy kinh tế – xã hội như: Trục hành lang đường vành đai 3 và vành đai 4 vùng TP.HCM kết nối Đức Hòa với quốc tế qua sân bay quốc tế Long Thành và cảng trung chuyển quốc tế Cái Mép – Thị Vải.

Trục đường Hồ Chí Minh (trùng Quốc lộ N2) kết nối huyện Đức Hòa với đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài, hành lang Xuyên Á.

Trục đường tỉnh 823 giúp liên kết với huyện Đức Huệ và vùng Đồng Tháp Mười; Trục đường tỉnh 824 và 825 là hai trục hướng tâm liên kết với khu vực phía Tây và khu trung tâm TP.HCM; Trục đường tỉnh 830 kết nối Đức Hòa với khu đô thị Tân An – Bến Lức; Trục hành lang kinh tế đường thủy: sông Vàm Cỏ Đông, kênh Thầy Cai kết nối huyện Đức Hòa với Cảng Long An và cảng Hiệp Phước, TP.HCM, đồng bằng sông Cửu Long.

Công nghiệp được xem là là thế mạnh kinh tế hiện nay của Đức Hoà. Địa phương này có khoảng 20 KCN và cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động. Trong đó có 7 khu công nghiệp lớn như: Khu công nghiệp Trần Anh Tân Phú (262ha); KCN Xuyên Á (300ha); KCN IDCO Hữu Thạnh (524ha); KCN Tân Đức (545ha); KCN Đức Hoà III (1.824ha)… những khu công nghiệp này đang thu hút khoảng 40.000 công nhân lao động.

 

Năm phía Bắc của tỉnh Long An, huyện Đức Hoà có diện tích tự nhiên khoảng 42.500ha, quy mô dân số năm 2020 là 350.000 người. Dân cư tập trung đông nhất tại các khu vực như thị trấn Đức Hoà, Đức Hoà Hạ, thị trấn Hậu Nghĩa, xã Mỹ Hạnh Nam, xã Đức Hoà Đông…đây cũng là những khu vực có nền kinh tế – xã hội phát triển nhất hiện nay.

 

 

Theo đồ án quy hoạch huyện Đức Hoà năm 2020, tầm nhìn đến 2030, Đức Hoà sẽ trở thành vùng tiểu vùng trung tâm TP.HCM, vùng đô thị trọng điểm phía Tây của vùng đô thị trung tâm TP.HCM và trở thành vùng kinh tế động lực phía Bắc của tỉnh Long An.

Dự kiến đến năm 2025: Dân số toàn huyện khoảng 260.000 – 265.000 người, trong đó dân số đô thị khoảng 85.000 – 90.000 người, với tỷ lệ đô thị hóa khoảng 30 – 35%.

Dự kiến đến năm 2030: Dân số toàn huyện khoảng 290.000 – 295.000 người, trong đó dân số đô thị khoảng 110.000 – 120.000 người, với tỷ lệ đô thị hóa khoảng 40-45%.

Sức hút của BĐS

Trong những năm gần đây, thị trường cũng chứng kiến làn sóng dịch chuyển mạnh mẽ của các doanh nghiệp địa ốc lớn tại TP.HCM đổ về các khu vực trên để triển khai các dự án quy mô lớn.

Những khu vực ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước cơ sở hạ tầng đã xây dựng gần như hoàn thiện, tiềm năng đã được khai thác không còn điều gì quá mới mẻ. Ngoài ra, những thị trường bất động sản tại khu vực này cũng bị các nhà đầu tư khuấy đảo và nhiều lần trải qua sốt đất trong những năm qua. Do đó, giá cả bất động sản đã bị đẩy lên quá cao và không còn quá hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Ngược lại, ở Đức Hoà – Long An dù cơ sở hạ tầng chưa theo kịp nhưng thị trường này còn quỹ đất rộng lớn, giá còn rẻ rất, tiềm năng tăng giá còn nhiều nên phù hợp với khẩu vị của những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

“Quy luật nước chảy về chỗ trũng. Khi các thị trường khác giá đã cao và gần như bão hoà thì những nơi còn tiềm năng sẽ được giới đầu tư ưa thích”, anh Duy nói.

Thực tế, từ nhiều năm trước đã có nhiều cá nhân, doanh nghiệp chọn Đức Hoà là nơi dựng nghiệp. Và hiện nay, họ chính là những doanh nghiệp “đầu đàn” của thị trường bất động sản khu vực khi nắm trong tay quỹ đất rộng lớn.

Bình Dương hay Đồng Nai đều là những khu vực phát triển lâu đời, hệ thống hạ tầng bài bản nên quỹ đất không dễ tìm, giá bán cũng không hề rẻ. Trong khi đó, khu vực Long An cách TP.HCM không xa nhưng giá đất còn mềm phù hợp với người ít tiền. Nơi đây tập trung nhiều khu công nghiệp, trong tương lai gần khi các dự án hạ tầng được xây dựng thì sẽ có nhiều lợi thế.

Đến nay, Phúc Land hiện đang thực hiện nhiều dự án đô thị tại Đức Hoà và nhiều khu vực của Long An như: Khu đô thị Phúc An City (100ha); khu đô thị Bella villa; các dự án khác nằm tại Long An như Trần Anh Riverside; Long Phú Villa; Dự án Đô thị sân golf west lakes golf villas.

Cách đây nhiều năm, Phúc Land cũng đã lựa chọn Đức Hoà để mở dự án có quy mô lớn đầy đủ cơ sở hạ tầng để thu hút nhà đầu tư và người dân có nhu cầu thực về ở.

Bên cạnh các dự án được đầu tư bởi các doanh nghiệp lớn thì một thị trường đất nền nhỏ lẻ trong dân cũng rất sôi động ở Đức Hoà.

Tham khảo thêm thông tin tại địa chỉ: http://realland.vn

 

 

PHÚC LAND GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Phúc Land Group theo HOTLINE 24/7: 0792.256.256 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
    ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, Phúc Land Group sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!