0792.256.256

Cuối năm đất nền vùng ven vẫn không “hạ nhiệt”

Thời gian vừa qua, mặc dù thị trường bất động sản (BĐS) khá chìm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng làn sóng đầu tư BĐS sản vẫn đang âm thầm diễn ra tại các thị trường nhà đất vùng ven TP.HCM, cuộc “săn” đất hiện nay chủ yếu dành cho giới đầu tư chuyên nghiệp và có tiềm lực về tài chính.

Đất phân lô vùng ven vẫn không “hạ nhiệt”

Theo quan sát, thời gian gần đây, thị trường bất động sản một số vùng ven và tỉnh lân cận của Hà Nội rất sôi động. Trong đó, các sản phẩm đất nền từ tách thửa, hay đất đấu giá đang được số lượng lớn giới đầu tư “săn đón”.

Điều đó được thể hiện bởi các phiên đấu giá đất ở Bắc Giang cũng đang nóng, với giá trúng “bỏng tay”. Phiên đấu giá 98 lô đất tại khu dân cư Trung tâm xã Tân Hưng (Lạng Giang, Bắc Giang) diễn ra tháng 11 vừa qua cũng thu hút được 495 khách hàng với 1.788 hồ sơ.

Giới đầu tư bất động sản chuyên nghiệp cho biết, dù kinh tế khó khăn do dịch Covid-19 thì nhu cầu nhà ở vẫn luôn cao. Càng trong dịch bệnh, người dân càng mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn.

Các tháng gần đây, do giãn cách xã hội nên dòng tiền không trực tiếp chảy vào bất động sản mà tập trung vào chứng khoán. Thế nhưng, sau đó dòng tiền sẽ lại quay trở về với bất động sản.

“Mặc dù thị trường có dấu hiệu tăng trưởng nhưng nhà đầu tư cần cân nhắc yếu tố bền vững, cần có kế hoạch tài chính rõ ràng và không nên lướt sóng giai đoạn này. Mặt khác, cần lựa chọn dự án của chủ đầu tư uy tín, pháp lý rõ ràng và vị trí có nhiều cơ hội phát triển theo quy hoạch vùng, các dự án hạ tầng giao thông và khu công nghiệp”, chuyên gia cảnh báo.

Theo nhận định của các chuyên gia, nhu cầu về nhà đất tại TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận hiện rất cao, tính khan hiếm của sản phẩm cộng với tính quy hoạch là cơ hội cho các NĐT có tiềm lực, trong bối cảnh dịch, nhưng họ vẫn sẵn sàng đổ tiền vào BĐS, bởi BĐS vẫn là kênh đầu tư mang tính lâu dài khi đây là dòng tài sản cố định và giá luôn tăng. Tuy vậy, các chuyên gia cũng khuyến nghị, trước khi “đổ bộ” về thị trường các tỉnh giáp ranh với TP.HCM thời điểm này, các NĐT không nên tính đến kịch bản “lướt sóng”, mà phải nắm giữ tài sản nhiều năm mới mong có lãi.

Sóng bất động sản đổ về vùng ven

Khách hàng tham quan và đầu tư đất. Ảnh mô phỏng
Khách hàng tham quan và đầu tư đất. Ảnh mô phỏng

Thời điểm đầu năm 2021, thị trường BĐS tại nhiều tỉnh, thành phía Nam lên cơn sốt đất nền, thế nhưng đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đã khiến thị trường hạ nhiệt. Hiện tại, các cơn sốt đất đã lặng sóng, giá đất ở nhiều nơi từng “sốt nóng” đã dần hạ nhiệt. Nhiều nhà đầu tư (NĐT) cho rằng, mức giá giảm trên đã trở về với giá trị thực của đất, tương xứng với tốc độ phát triển kinh tế của từng vùng. Chính vì vậy, thị trường BĐS vùng ven cũng sôi nổi hơn khi làn sóng đầu tư đổ về “săn” đất.

Theo nhận định của các chuyên gia, trái với suy nghĩ của nhiều người về việc dịch bệnh làm “đóng băng” nhu cầu mua nhà đất, khá nhiều NĐT lại có xu hướng thích “săn” đất trong thời điểm thị trường BĐS lặng sóng, vì cơ hội nhiều hơn so với đỉnh điểm thị trường “sốt” hay sôi động. Tuy nhiên, thời điểm này, chỉ có NĐT sành sỏi, có tiềm lực về tài chính mới tham gia thị trường. Số liệu của Batdongsan.com.vn cũng cho thấy, nhu cầu tìm kiếm nhà đất tại các tỉnh vùng ven TP.HCM đều tăng trong các tháng giãn cách xã hội; cá biệt, nhu cầu tìm kiếm đất nền tại tỉnh Đồng Nai và Long An tăng khá mạnh, ở mức 23% và 30% so với đầu năm 2021.

PHÚC LAND GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Phúc Land Group theo HOTLINE 24/7: 0792.256.256 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
    ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, Phúc Land Group sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!